VTC Game phát hành độc quyền Con Đường Tơ Lụa - Silkroad Online tại Việt Nam, tổ chức họp báo vào ngày 24/6/2023

VTC Game phát hành độc quyền Con Đường Tơ Lụa - Silkroad Online tại Việt Nam, tổ chức họp báo vào ngày 24/6/2023

Tựa game nổi tiếng trên PC gắn liền với thế hệ game thủ Việt đã chính thức trở lại với cái tên Silkroad Origin VTC do VTC Game phát hành.
23/06/2023

Con đường tơ lụa - Silkroad Online (gọi tắt là SRO) là tựa game nhập vai MMORPG dựa theo bối cảnh lịch sử phát triển văn minh Trung Hoa, các nước Hồi giáo và Châu Âu trên Con đường tơ lụa huyền thoại, được phát hành đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005. Đến nay, dù trải qua hàng chục năm phát triển, cộng đồng SRO vẫn đông người chơi, đủ để thấy sức hút mãnh liệt của tựa game nhập vai đời đầu. Tuy nhiên, nhiều năm nay, cộng đồng tại Việt Nam chỉ được trải nghiệm qua các phiên bản lậu do không có đơn vị chủ quản được ủy quyền phát hành bởi WEMADEMAX – cha đẻ của tựa game SRO.

Thực tế, tình trạng game lậu tại Việt Nam hiện nay đã được Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) chỉ ra tại Hội nghị triển khai giải pháp ngăn chặn thanh toán cho game không phép diễn ra vào tháng 3/2023. Tại hội nghị, Bộ TT&TT cho biết nguyên nhân doanh thu game lậu lên tới 5.000 tỷ mỗi năm, chiếm đến 30% tỷ trọng của thị trường game Việt Nam. Việc này gây ra những rủi ro về độ an toàn bảo mật và làm lộ thông tin cá nhân quan trọng của người dùng, thậm chí ảnh hưởng đến ngân sách quốc gia.

Vì vậy, việc VTC Game nắm giữ bản quyền sản phẩm và trở thành đơn vị duy nhất được WEMADEMAX ủy quyền phát hành chính là một động thái đáng mừng trong nỗ lực ngăn chặn game lậu tại Việt Nam.

Những hình ảnh đầu tiên khi đăng nhập Silkroad Origin VTC

Theo đó, khác biệt so với những bản game lậu trôi nổi dày đặc trên thị trường, VTC Game là đơn vị được cấp phép, độc quyền phát hành sản phẩm Silkroad Origin VTC tại Việt Nam. Dưới sự bảo chứng của cơ quan quản lý nhà nước, mọi quyền lợi và thông tin của người chơi chắc chắn sẽ luôn được đảm bảo bởi nhà phát hành.

VTC Game đã chính thức tuyên bố về việc sở hữu bản quyền tựa game Silkroad Online trên PC, đưa ra những cam kết và sự đảm bảo về quyền lợi cho người chơi.

Đặc biệt, phiên bản do VTC Game phát hành sẽ giữ nguyên lối chơi nhập vai, cốt truyện hấp dẫn với nội dung đưa các lữ khách tới những thành cổ hùng vỹ và đậm chất phiêu lưu tại con đường giao thoa Á -  Âu. Khi ra mắt, game sẽ có 2 server: Only Asian và Asian - EU, đồng thời có thêm một số điều chỉnh phù hợp với thị trường Việt Nam.

Sức hấp dẫn của Silkroad Origin VTC để khiến hơn 10.000 game thủ phải mong chờ còn nằm ở hệ thống tính năng vô cùng đa dạng, đảm bảo “có đất cho dân cày” như nguyên tác. Người chơi có thể hóa thân vào nhân vật để thực hiện những nhiệm vụ kinh điển như trong Tây Du Ký, Ngàn lẻ một đêm, Thần thoại Hy Lạp; tự do lập bang hội; hay tham gia những đấu trường đối kháng thực sự với độ tinh xảo từ những chi tiết nhỏ nhất,...

Hình ảnh ingame quen thuộc với bất gì game thủ nào chơi SRO

Hơn thế nữa, kim chỉ nam để phát triển sản phẩm của VTC Game đó là xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Silkroad Origin VTC sẽ tiến hành chủ trương hợp tác với các chủ tịch và câu lạc bộ SRO trên toàn quốc. Ban quản trị đã xây dựng bộ quyền lợi, bao gồm lương tháng và quà hiện vật - ingame, để các chủ tịch đồng hành cùng NPH tổ chức những buổi offline, sự kiện giải đấu giao lưu, và hơn hết là gắn kết game thủ mọi miền.

Chủ tịch CLB các vùng miền đã dần được công bố trên fanpage tích xanh của Silkroad Origin VTC

Minh chứng cho sự uy tín bậc nhất này đó là việc VTC Game tổ chức một buổi họp công bố chính thức ra mắt sản phẩm Silkroad Origin VTC với đầy đủ bản quyền và giấy phép, đồng thời sẽ có sự tham gia của đại diện Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội vào ngày 24/6/2023. Đặc biệt, không chỉ công bố về lộ trình ra mắt hay các đặc điểm của game, mà đây chính là lần đầu tiên trong họp báo của làng game diễn ra việc NPH công khai hợp tác với cộng đồng game thủ. Theo đó, VTC Game sẽ tiến hành ký kết hợp tác trực tiếp với các chủ tịch CLB đại diện cho các vùng miền trên cả nước. Hai bên thống nhất sẽ cùng nhau tạo nên một môi trường năng động, phát triển bền vững của Silkroad Origin VTC.

Buổi họp báo diễn ra vào Thứ 7, ngày 24/6 tại Khách sạn 5 sao Pullman, Hà Nội

Silkroad Origin VTC dự kiến sẽ có bản trải nghiệm cuối tháng 6 này. Bạn có thể theo dõi mọi thông tin về lộ trình ra mắt và phát triển sản phẩm tại: