Mùa giải mới chưa rõ bao giờ khởi tranh, Riot đã chốt xong địa điểm tổ chức vòng chung kết LEC 2023

Mùa giải mới chưa rõ bao giờ khởi tranh, Riot đã chốt xong địa điểm tổ chức vòng chung kết LEC 2023

Fan hâm mộ LMHT châu u nên chuẩn bị dần là vừa để được chứng kiến tận mắt nhà vô địch xứng đáng sau cả mùa giải dài đằng đẵng.
29/12/2022

Theo nguồn tin từ cây viết độc lập Brieuc Seeger, vòng chung kết (VCK) của giải vô địch LMHT châu Âu (LEC) 2023 sẽ diễn ra tại thành phố Montpellier, Pháp. Riot Games đã “đại tu” lại giải đấu và chia nó thành 3 phần, năm 2023 sẽ chứng kiến nhà vô địch được xác định sau VCK thay vì riêng rẽ mỗi mùa.

Mùa giải mới chưa rõ bao giờ khởi tranh, Riot đã chốt xong địa điểm tổ chức Vòng Chung kết LEC 2023

Montpellier - vùng đất nằm ở miền Nam nước Pháp - đã chào đón rất nhiều sự kiện thể thao điện tử và sẽ không bất ngờ nếu nó trở thành chủ nhà của giải đấu LMHT lâu đời bậc nhất hành tinh. Hiện Riot vẫn giấu kín thông tin và chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan. Một nguồn tin khác của Pháp, trang web aAa, cũng đưa tin tương tự cách đây vài ngày. Nhưng thay vào đó, aAa lại cho rằng BTC sẽ chỉ tổ chức vòng bán kết thay vì VCK tại đó.

Trước đó, Brieuc Seeger cũng đưa tin London, Anh đăng cai 2023 Mid-Season Invitational (MSI) và Chung kết Thế giới năm sau sẽ trở lại với Hàn Quốc. Trong khi đó, nhiều tổ chức vẫn chưa chốt xong đội hình thi đấu trước thềm mùa giải LEC Mùa Đông 2023. Để người hâm mộ không phải chờ đợi quá lâu, Riot sẽ đem tới giải đấu giao hữu Season Kickoff – thay thế cho All-Star Event (Siêu Sao Đại Chiến) cho tất cả khu vực chính thức trên toàn cầu trong 2 ngày 10 - 11/1 tới.

Mùa giải mới chưa rõ bao giờ khởi tranh, Riot đã chốt xong địa điểm tổ chức Vòng Chung kết LEC 2023

Rogue đang là ĐKVĐ giải đấu sau khi lần đầu tiên lên ngôi tại LEC Mùa Hè 2022 nhờ đánh bại ứng viên số một G2 Esports ở trận chung kết. Đáng tiếc là ngay sau mùa giải thăng hoa, cái tên Rogue đã trở thành quá khứ sau thương vụ mua bán chuyển nhượng cho KOI - tổ chức có trụ sở chính tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, LEC cũng đã nói lời chào tạm biệt với vị khách lâu năm Misfits Gaming - tổ chức đã “bán mình” cho Team Heretics. Dự kiến LEC 2023 sẽ là màn cạnh tranh quyết liệt của những tên tuổi mới và không thể bỏ qua những thế lực lâu năm như G2, Fnatic, Team Vitality…