Vì một tương lai xanh: Các nhà lãnh đạo ngành game chia sẻ tầm nhìn nhân Ngày Môi trường Thế giới 2024

Vì một tương lai xanh: Các nhà lãnh đạo ngành game chia sẻ tầm nhìn nhân Ngày Môi trường Thế giới 2024

Nhân Ngày Môi trường Thế giới 2024, ngành công nghiệp game đang trở thành tâm điểm chú ý không chỉ vì sức ảnh hưởng rộng lớn về văn hóa mà còn bởi cam kết ngày càng tăng đối với tính bền vững môi trường.
07/06/2024

Nhiều lãnh đạo trong lĩnh vực game đã bày tỏ quan điểm của họ về cách ngành công nghiệp này có thể đóng góp cho một hành tinh khỏe mạnh hơn trong Ngày Môi trường Thế giới 2024.

Ngành game có sức ảnh hưởng mạnh mẽ

  • Jaakko Kylmäoja, CEO, Fingersoft: Ngành công nghiệp game có vị trí độc đáo để tác động và truyền cảm hứng cho hàng triệu người chơi trên toàn cầu. Bằng cách lồng ghép các chủ đề về tính bền vững vào cốt truyện trò chơi và nuôi dưỡng các thế giới ảo nhấn mạnh nhận thức về môi trường, các nhà phát triển game có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tư duy thân thiện với môi trường.
  • Bên cạnh đó, cam kết giảm thiểu lượng khí thải carbon của ngành thông qua các trung tâm dữ liệu tiết kiệm năng lượng và các phương thức sản xuất bền vững sẽ đóng vai trò thiết yếu trong thập kỷ tới. Thông qua những nỗ lực hợp tác và đổi mới, lĩnh vực game có thể đóng góp đáng kể vào các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Các hoạt động thiết thực vì môi trường

  • Krystal Tan, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, MOONTON Games: Ủng hộ môi trường là một trong những trụ cột cốt lõi của MOONTON Cares, nhánh hoạt động từ thiện của MOONTON Games. Tại Malaysia, gần đây chúng tôi đã hợp tác với Majlis Bandaraya Subang Jaya (Hội đồng Thành phố Subang Jaya) để cung cấp cho người hâm mộ Mobile Legends: Bang Bang Professional League Malaysia (MPL MY) cơ hội tái chế rác thải và tìm hiểu trực tiếp về tính bền vững môi trường tại MPL MY Arena ở Sân vận động MBSJ, Serdang Jaya.
  • Để khuyến khích người hâm mộ tham gia, tất cả những người đổi rác thải tái chế sẽ nhận được áo phông miễn phí độc quyền. Tổng cộng, chúng tôi đã thu được gần 10kg vật dụng bao gồm quần áo, nhựa và lon, đây là một khởi đầu tuyệt vời!

Xây dựng cộng đồng bền vững

  • Elena Biryukova, Trưởng dự án ESG, MY.GAMES: Ngành công nghiệp game ngày càng nhận thức rõ vai trò của mình trong việc chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy tính bền vững. Mức tiêu thụ năng lượng và khí thải từ việc tạo và chơi trò chơi điện tử góp phần đáng kể vào biến đổi khí hậu.
  • Tại MY.GAMES, trọng tâm chính của chúng tôi là xây dựng các cộng đồng bền vững, bao gồm cả người chơi, các chuyên gia phát triển trò chơi và nhóm toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi đầu tư vào phát triển game có đạo đức, thúc đẩy các giá trị tích cực, tạo ra môi trường hòa nhập và nhấn mạnh DE&I (Đa dạng, Công bằng & Cổ phần) trong các trò chơi và công ty. Những nỗ lực của chúng tôi bao gồm cải thiện chất lượng trò chơi, giảm lỗi, nâng cao lối chơi và giúp trò chơi dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng khán giả.
  • Chúng tôi cũng giúp giáo dục phát triển trò chơi dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các dự án giáo dục tại các địa điểm trung tâm. Cách tiếp cận ưu tiên làm việc từ xa toàn cầu của chúng tôi hỗ trợ giảm CO2 và thúc đẩy cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cho phép nhóm của chúng tôi làm việc từ bất cứ đâu. Bằng cách thực hiện các bước này, chúng tôi giúp cộng đồng phát triển và đảm bảo ngành công nghiệp game đóng góp vào một tương lai bền vững.

Giảm thiểu dung lượng tải xuống của trò chơi

  • Deepak Ail, CEO và Đồng sáng lập, Dot9 Games: Là một ngành, chúng ta nên chú ý đến việc có kích thước tải xuống tối ưu để giảm lượng khí thải carbon. Thay vì buộc người chơi phải tải xuống hàng gigabyte dữ liệu, thường tăng vọt lên khoảng 20GB đối với một số trải nghiệm có độ trung thực cao, tại Dot9, chúng tôi tập trung vào việc mang lại trải nghiệm chất lượng với FAU-G: Domination chỉ bằng khoảng 1/5 dung lượng đó. Điều này phù hợp với triết lý của Dot