Chung kết Thế giới 2023 nhiều khả năng sẽ quay trở lại với Hàn Quốc sau nhiều năm

Chung kết Thế giới 2023 nhiều khả năng sẽ quay trở lại với Hàn Quốc sau nhiều năm

Theo xác nhận của nhiều nguồn tin uy tín, Hàn Quốc sẽ là nước chủ nhà của CKTG 2023, đánh dấu lần thứ lần thứ 2 sự kiện lớn nhất của LMHT sẽ được tổ chức tại nước này kể từ sau CKTG 2018.
24/12/2022

Nguồn tin từ Daily eSports và nhà báo Brieuc Seege mới đây đều đồng loạt khẳng định rằng Chung kết Thế giới (CKTG) sẽ quay trở lại với Hàn Quốc vào năm 2023. Trước đó, lần cuối cùng sự kiện lớn nhất năm của LHMT Esports được tổ chức tại xứ sở kim chi là từ năm 2018 khi Invictus Gaming và Fnatic gặp nhau trong trận chung kết diễn ra tại sân vận động Incheon Munhak.

Chung Kết Thế Giới 2023 nhiều khả năng sẽ quay trở lại với Hàn Quốc sau nhiều năm vắng bóng.

Kể từ đó đến nay, giải đấu này đã được tổ chức 2 lần ở châu Âu, một lần ở Trung Quốc và gần đây nhất là CKTG 2022 diễn ra tại khu vực Bắc Mỹ. Ở mùa giải vừa rồi, Bắc Mỹ đã phải đợi tới 6 năm để giành quyền tổ chức CKTG. Nếu thông tin nêu trên là chính xác thì các tín đồ LMHT tại Hàn Quốc chỉ cần phải chờ đợi quãng thời gian là 5 năm.

 

Bên cạnh đó, Mid-Season Invitational 2022 cũng vừa mới diễn ra tương đối thành công ở Hàn Quốc. Giải đấu đánh dấu sự trở lại của thể thức LAN trước các khán giả đến theo dõi trực tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2019 do những tác động của đại dịch COVID-19.

Chung Kết Thế Giới 2023 nhiều khả năng sẽ quay trở lại với Hàn Quốc sau nhiều năm vắng bóng.

Hàn Quốc dẫn đầu BXH về số lần lên ngôi vô địch CKTG

 

Hàn Quốc mới chỉ tổ chức CKTG 2 lần dù dẫn đầu toàn cầu về tổng số lần lên ngôi vô địch. Cụ thể, xuyên suốt 12 kỳ CKTG đã qua, Hàn Quốc có 7 lần bước lên đỉnh thế giới với chiến thắng lần lượt gọi tên các đội tuyển bao gồm SK Telecom T1, Samsung Galaxy White, Samsung Galaxy, DAMWON Gaming và DRX. Lần cuối cùng một đội tuyển Hàn Quốc giành chức vô địch CKTG trên sân nhà là vào năm 2014 khi Samsung White mang về chiếc cúp Summoner's Cup trước Starhorn Royal Club. 

 

Địa điểm của 2023 Mid-Season Invitational vẫn chưa được Riot Games tiết lộ, mặc dù các báo cáo cho rằng giải đấu sẽ được tổ chức tại London.