Đội hình Valorant Bắc Mỹ mới của G2 Esports đem đến sự linh hoạt nhiều hơn bên cạnh một tài năng trẻ đầy triển vọng

Đội hình Valorant Bắc Mỹ mới của G2 Esports đem đến sự linh hoạt nhiều hơn bên cạnh một tài năng trẻ đầy triển vọng

G2 Esports gần đây đã công bố đội hình Valorant mới với rất nhiều gương mặt nổi tiếng của khu vực Bắc Mỹ cho mùa giải 2023. Đội được dẫn dắt bởi IGL Shahzeb "ShahZaM" Khan và được huấn luyện bởi Ian "Immi" Harding.
25/12/2022

VCT Challengers khu vực Bắc Mỹ đang tỏ ra ngày càng cạnh tranh hơn khi các tổ chức công bố đội hình cho mùa giải 2023. Vào ngày 12/12 vừa qua, G2 Esports đã khiến cả cộng đồng bất ngờ khi đưa ra thông báo về đội hình mới với sự góp mặt của bộ đôi cựu sao Sentinels là Shahzeb "ShahZaM" Khan và Michael "dapr" Gulino.

 

Đội sẽ được huấn luyện bởi cựu huấn luyện viên của Version1 là Ian "Immi" Harding, người sẽ có màn tái hợp với hai học trò cũ của mình Erik "penny" Penny và Maxim "wippie" Shepelev. Đáng chú ý, trước đó họ đã cùng nhau chinh chiến tại giải LAN quốc tế đầu tiên của Valorant - VCT 2021 Stage 2 Masters Reykjavík và đã cán đích ở hạng 5-6.

 

Đội hình Valorant Bắc Mỹ mới của G2 Esports đem đến sự linh hoạt nhiều hơn bên cạnh một tài năng trẻ đầy triển vọng

 

G2 đã buộc phải chuyển sang thi đấu tại VCT Challengers sau khi thất bại trong việc ứng một suất trong giải đấu đối tác VCT Châu Mỹ. Theo The Washington Post, lý do khiến G2 bị từ chối có liên quan trực tiếp đến drama liên quan CEO của tổ chức ở thời điểm đó là Carlos Rodríguez và Andrew Tate.

 

Các tổ chức nổi tiếng khác như Shopify Rebellion, M80, The Guard và FaZe Clan cũng đang trong quá trình hoàn tất đội hình Challengers của mình với tham vọng sẽ giành được suất thăng hạng lên giải đấu đối tác vào năm sau.

 

"Tôi cho rằng giải đấu Challengers có thể sẽ mang đến nhiều thú vị hơn là giải đấu nhượng quyền thương mại (franchise league)" - Immi chia sẻ - "Với các tài năng cùng triển vọng trong đội hình mà G2 đang sở hữu, chúng tôi hoàn toàn xứng đang với chức vô địch Challengers Ascension hoặc ít nhất là về nhì, qua đó sẽ giúp đội thăng hạng lên các giải đấu franchise."

 

Đồng thời, Immi cũng nói thêm rằng anh đã từ chối các đội đối tác ở EMEA vì anh muốn tiếp tục sự nghiệp của mình ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, cũng có một lời đề nghị từ Cloud9 nhưng cuối cùng mọi thứ đã không thể trở thành hiện thực và ngay khi G2 tiếp cận, vị HLV người Anh đã nhanh chóng gật đầu vì đó là tổ chức trong mơ của anh.

 

Đội hình Valorant Bắc Mỹ mới của G2 Esports đem đến sự linh hoạt nhiều hơn bên cạnh một tài năng trẻ đầy triển vọng

Immi đã từ chối cơ hội dẫn dắt các đội tuyển EMEA để dẫn dắt G2 Esports

 

Immi nói rằng triết lý của anh xung quanh việc xây dựng đội hình mới của mình là tính linh hoạt, điều đó có nghĩa là thu hút những tuyển thủ có thể đảm nhận nhiều vai trò. Anh cũng muốn có một IGL tận tụy trong đội hình, chỉ ra những khó khăn của Version1 sau khi đội để mất Anthony "vanity" Malaspina vào tay Cloud9.

 

"Chúng tôi không biết các đặc vụ sẽ ở đâu, hoặc meta sẽ ra sao, vì vậy tôi muốn những người chơi thật linh hoạt" - anh giải thích - “Penny thực sự sẽ không hoàn toàn nắm role Duelist trong team, điều này sẽ rất mới, nhưng tôi biết anh ấy giỏi như thế nào đối với mọi đặc vụ vì mục tiêu của anh ấy thật điên rồ nên anh ấy sẽ đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.

Chính vì thế, dapr sẽ quay trở lại với role Sentinel và những người chơi khác sẽ lựa chọn role dựa trên tình hình thực tế. Triết lý cốt lõi của toàn đội là có thể xây dựng và tạo ra bất cứ phong cách chơi nào mà chúng tôi muốn."

 

G2 đã thử một vài tuyển thủ trẻ khác nhau để lấp đầy vị trí thứ 5 của họ khi Immi bắt đầu tìm kiếm ngôi sao trẻ tiếp theo mảnh ghép thứ năm cho đội hình. Cuối cùng, họ quyết định chọn Francis "OXY" Hoang, người đã có quãng thời gian thi đấu khá ấn tượng ở các đội tuyển nghiệp dư và một số đội tier 2.

 

"OXY có vẻ như là đã sẵn sàng, anh ấy có khả năng giao tiếp tốt và chơi được rất nhiều đặc vụ khác nhau. Rõ ràng đây là lựa chọn hợp lý nhất dành cho chúng tôi và thật tốt khi có được sự phục vụ của anh ấy.", Immi nói về mảnh ghép cuối cùng trong đội hình.

 

G2 không có kế hoạch thi đấu trong bất kỳ giải đấu nào trước vòng loại mở rộng của Challengers vào ngày 9/1. Theo Immi, mọi người đều tập trung cao độ vào việc lọt vào giải đấu đối tác thông qua giải đấu thăng hạng vào cuối mùa giải. Anh nói: "Tôi hy vọng rằng cả đội sẽ thể hiện thật tốt tại Challengers, nếu không đó sẽ là một thất bại lớn đối với bản thân tôi và tôi sẽ chịu trách nhiệm về điều này".

 

Đội hình của G2 Esports Valorant:

  • Shahzeb "ShahZaM" Khan

  • Michael "dapr" Gulino

  • Erik "penny" Penny

  • Maxim "wippie" Shepelev

  • Francis "OXY" Hoang

  • Ian "Immi" Harding (HLV)