Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại CKTG 2022 giành giải Bức ảnh esports của năm

Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại CKTG 2022 giành giải Bức ảnh esports của năm

Hình ảnh gây xúc động mạnh cho tất cả fan T1 lẫn người hâm mộ Thể thao điện tử.
28/12/2022

Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại Chung kết CKTG 2022 giành giải Bức Ảnh Esports của Năm

 

Esports Awards 2022 đã kết thúc và trong đó có một hạng mục giải thưởng khiến nhiều người hâm mộ thể thao điện tử phải quan tâm. Đó là việc bức ảnh chụp lại thời khắc các thành viên của T1 sụp đổ sau khi thua ngược DRX tại trận chung kết Chung kết Thế giới (CKTG) 2022 giành giải Bức ảnh esports của năm.

 

Colin Young-Wolff là tác giả đã ghi lại khoảnh khắc đắt giá vào sáng ngày 6/11/2022 với khung hình Oner an ủi Keria đang gục khóc, còn Faker thì ngoái nhìn với biểu cảm khó nói lên lời.

 

Colin Young-Wolff là một nhiếp ảnh gia tự do, thường xuyên làm việc tại các sự kiện LMHT và Valorant do Riot Games tổ chức. Và đương nhiên anh không thể vắng mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất năm vừa diễn ra tại Bắc Mỹ và có bức ảnh được coi là để đời. Tại thời điểm đó, T1 vừa thất bại trước DRX và lỡ mất cơ hội giành chức vô địch CKTG thứ 4 trong lịch sử. Đây là kết quả mà hiếm ai ngờ tới bởi T1 đã thể hiện rất thuyết phục và được coi là ứng viên số 1 cho danh hiệu mà họ đã lỡ hẹn suốt 6 năm qua.

Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại Chung kết CKTG 2022 giành giải Bức Ảnh Esports của Năm

“DRX đã chơi nhiều Bo5 hơn chúng tôi nên mức độ tập trung ở late-game của họ tốt hơn chúng tôi […]. Đó là thời điểm mà tôi cảm thấy nghi ngờ bản thân mình nhất. Tôi đã rất thất vọng và tức giận, vì thế mà những cảm xúc ấy cứ thế xâm chiếm tôi” - Keria trả lời tại buổi họp báo sau trận chung kết CKTG 2022 - “Tôi nghĩ rằng mình đã tiến bộ cả trong lẫn ngoài game xuyên suốt thời gian diễn ra giải đấu (CKTG). Tôi biết Deft đã trải qua nhiều khó khăn để vô địch CKTG suốt một thời gian dài chờ đợi. Vì thế, tôi muốn chúc mừng anh ấy từ tận đáy lòng.”

Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại Chung kết CKTG 2022 giành giải Bức Ảnh Esports của Năm

Đây là trận chung kết quốc tế thứ 2 trong sự nghiệp của Keria. Cách đó gần nửa năm, tuyển thủ 20 tuổi này cũng đã để thua trước Royal Never Give Up trong màn tranh cúp 2022 Mid-Season Invitational (MSI). Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi một tuyển thủ trẻ tuổi, tài năng và giàu tham vọng như Keria không thể kìm được nước mắt sau loạt trận giàu cảm xúc trước sự chứng kiến trực tiếp của hàng ngàn khán giả.

Không chỉ Keria mà Faker cũng đã từng trải qua cảm giác tương tự tại chung kết CKTG 2017 để tạo ra một trong những hình ảnh biểu tượng gắn liền với sự nghiệp lẫy lừng của tuyển thủ thành công nhất LMHT thế giới. “Vào thời điểm đó, chúng tôi đã bị (Samsung Galaxy) dẫn 3-0 và có rất nhiều điều tiếc nuối về trận đấu. Vì thế, trong tôi lúc đó có rất nhiều cảm xúc buồn rầu. Đội của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cả năm nay, đặc biệt là Zeus, nên tôi không còn cảm xúc như lần trước. Chúng tôi có thể về đích Á quân nhưng tôi có niềm tin rằng chúng tôi sẽ tiến bộ hơn nữa nên lần này không rơi nước mắt”, đội trưởng của T1 nhắc lại kỷ niệm khó quên và tóm tắt lại màn trình diễn của toàn đội tại CKTG 2022.

Khoảnh khắc khiến hàng triệu fan T1 đau lòng tại Chung kết CKTG 2022 giành giải Bức Ảnh Esports của Năm 

Phản ứng của cộng đồng Hàn Quốc sau khi chứng kiến Keria gục khóc ngay trên bàn thi đấu sau thất bại tại trận chung kết CKTG 2022

“Có nhiều ván đấu mà chúng tôi chắc thắng nhưng lại phạm phải quá nhiều sai lầm và mức độ tập trung của DRX lại cao hơn hẳn chúng tôi. Cả đội đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt năm nay và chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn xứng đáng giành chiến thắng trong trận Chung kết (CKTG). Tôi muốn nói rằng họ (DRX) đã làm rất tốt. Mặc dù chúng tôi đã về đích với vị trí thứ hai nhưng còn rất nhiều điều cần rút kinh nghiệm từ ngôi Á quân. Tôi tin rằng có rất nhiều điều có thể học hỏi được từ thất bại hôm nay.”

T1 và Faker đã đi đến thống nhất chung là tiếp tục gắn bó thêm 3 năm kể từ mùa giải 2023. Điều đó có nghĩa là họ sẽ tiếp tục sử dụng đội hình hiện tại thêm một mùa giải nữa để chinh phục những đỉnh cao còn dang dở từ danh hiệu LCK 11, chiếc cúp MSI thứ 3 hay lần thứ 4 lên đỉnh CKTG… Nếu như vẫn giữ được phong độ, T1 vẫn xứng đáng được coi là hạt giống tại CKTG 2023 - giải đấu đang được đồn đoán tổ chức ở quê nhà Hàn Quốc.