Vietnam GameVerse 2024 chính thức khai mạc vào hôm nay 11/05

Vietnam GameVerse 2024 chính thức khai mạc vào hôm nay 11/05

Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2024 sẽ khai mạc từ 9h tại Nhà thi đấu Phú Thọ với hàng loạt hoạt động như diễn đàn, lễ trao giải, thi đấu game...
11/05/2024

Vietnam GameVerse là sự kiện thường niên, do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress, FPT Online và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2023. Trong năm thứ hai, chương trình mở rộng quy mô và chất lượng với nhiều hoạt động xuyên suốt hai ngày 11-12/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11. Quy tụ 50 gian hàng từ 45 nhà phát hành, công ty công nghệ..., không gian triển lãm mở rộng ra bên ngoài nhà thi đấu với khu Wonderland để đáp ứng nhu cầu lớn từ cộng đồng game, cosplay, doanh nghiệp.

Sâu khấu chính Vietnam GameVerse 2024 khai mạc lúc 9h ngày 11/5. Ảnh: Thanh Tùng

Bắt đầu từ 9h sẽ là Diễn đàn game với chủ đề "Hành trình tỷ USD của game Việt". Trên sân khấu chính, các diễn giả là lãnh đạo cơ quan quản lý, đại diện các doanh nghiệp đầu ngành như Google, Meta, VNG, VTC, Roblox... sẽ chia sẻ 8 bài tham luận, mổ xẻ những vấn đề nóng xoay quanh sự phát triển của thị trường, cùng phiên thảo luận "Ngành game Việt ở đâu trong hành trình tỷ USD".

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT& TT)  phát biểu khai mạc tại Vietnam GameVerse 2024

Từ 14h sẽ diễn ra Chung kết GameHub - cuộc thi tìm kiếm và đầu tư vào dự án game tiềm năng, diễn ra tại sân khấu khu vực Wonderland. Trong năm đầu tổ chức, GameHub thu hút hàng chục dự án tham gia. Sau vòng đề cử và thuyết trình, hội đồng chuyên môn đã chọn 6 dự án vào chung kết để tiếp tục trình bày trên sân khấu về ý tưởng, nội dung sản phẩm, lợi thế và lộ trình phát triển. Các dự án tiềm năng có cơ hội nhận mức đầu tư lớn từ doanh nghiệp, đơn vị đồng hành.

Tâm điểm của Vietnam GameVerse là Lễ trao giải Vietnam Game Awards 2024 tối 11/5. Các chuyên gia đánh giá đây là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh danh các đơn vị, studio, cộng đồng, nhà phát hành có đóng góp trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp này hướng tới cột mốc tỷ USD. Từ hơn 300 đề cử, ban tổ chức đã chọn ra 220 hồ sơ vào vòng sơ loại và hơn 100 hồ sơ vào chung kết. Trong hai vòng, các hạng mục đã nhận được gần 800.000 lượt bình chọn từ độc giả. Điềm chung cuộc được tính dựa trên số bình chọn của cộng đồng và đánh giá từ hội đồng chuyên môn.

Trong ngày thứ hai 12/5 sẽ diễn ra hàng loạt hoạt động liên quan tới cộng đồng cosplay như Chung kết Cosplay Contest, lễ diễu hành Cosplay Parade, giao lưu với cosplayer nổi tiếng quốc tế... Đây là hoạt động nhiều màu sắc nhất tại sự kiện, nơi khán giả có thể theo dõi những màn hóa trang công phu cùng những tiết mục dàn dựng ấn tượng.

Một trong những gian hàng đang chuẩn bị đón khách tại khu vực Game Expo. Ảnh: Thanh Tùng

Hoạt động xuyên suốt hai ngày là khu triển lãm Game Expo với 50 gian hàng trải nghiệm từ nhà phát hành, công ty công nghệ, ẩm thực, comic, cosplay. Hơn một trăm nghìn phần quà sẽ được ban tổ chức và các gian hàng trao cho người check-in sớm và tham gia các hoạt động như minigame, thi đấu... Ví dụ, VTC mang đến 30.000 phần quà là loa Harman Kardon, túi, gấu bông, mũ, pad chuột, cùng hàng trăm nghìn Vcoin và giftcode game với mệnh giá lên đến một triệu đồng. VNG cũng tặng quà cho những người check-in, thi đấu, chơi minigame, tổng giá trị 500 triệu đồng.

Trong khi đó, đấu trường Game Arena, không gian thi đấu dành cho game thủ, tuyển thủ và streamer được chia làm ba phiên trong hai ngày là chiều 11/5 (Truy Kích PC), sáng 12/5 (Valorant), chiều 12/5 (Liên Quân Mobile).

Sự kiện Vietnam GameVerse 2024 mở cửa tự do trong hai ngày và dự kiến thu hút 40.000 người tham gia.

Theo: Minh Minh - VnExpress