Triển lãm game quốc tế - Vietnam Gameverse 2024 chính thức được công bố

Triển lãm game quốc tế - Vietnam Gameverse 2024 chính thức được công bố

Chiều qua 18/01/2024, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT và Liên minh Game Việt Nam tổ chức Chương trình công bố các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm Game Quốc tế - Vietnam GameVerse 2024.
19/01/2024

Chia sẻ tại họp báo, Cục trưởng Lê Quang Tự Do nói hơn một năm trước, khi tổ chức Ngày hội Game Việt Nam 2023, phía đơn vị cùng ban tổ chức khá lo lắng về tính đúng đắn và sự hưởng ứng của cộng đồng. "Nhưng đến hôm nay, trong buổi họp báo năm thứ hai của sự kiện, những câu hỏi đó đã được giải đáp. Chúng ta đã đi đúng đường", ông khẳng định. Từ một Ngày hội game tổ chức vào năm ngoái, năm nay sự kiện đã trở thành Triển lãm quốc tế.


Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, là Trưởng Ban tổ chức GameVerse 2024.

Cũng theo ông Tự Do, chưa bao giờ ngành game Việt Nam "hừng hực khí thế" như một năm qua. Tuy nhiên, làn sóng này mới xuất hiện ở mảng phát hành, trong khi mảng sản xuất game chưa có sự phát triển tương xứng.

"Chúng tôi rất mong tại Triển lãm Game Quốc tế - Vietnam Gameverse 2024 sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề này, để đưa game Việt vươn tầm thế giới", ông Do chia sẻ.

Họp báo còn có sự tham dự của các cơ quan báo chí, nhà phát hành, sản xuất game cùng cộng đồng game thủ, nhà sáng tạo nội dung... Đồng hành cùng sự kiện từ mùa đầu tiên, streamer, nhà sáng tạo nội dung Đặng Tiến Hoàng (VirusS) đánh giá, Gameverse là sự kiện có đầy đủ, toàn diện nhất về game từ trước đến nay. Anh nói, trước đây, khi tham gia các sự kiện game quốc tế, có đôi chút chạnh lòng vì Việt Nam chưa có một sự kiện quy tụ đầy đủ các mảng từ đầu tư, sản xuất, phát hành... trong ngành.

"Hiện tại Vietnam Gameverse đã làm được điều này. Tôi hy vọng tới đây sự kiện sẽ có nhiều hoạt động hơn, thêm các giải đấu, hoạt động giải trí... phục vụ sự phát triển cộng đồng", Tiến Hoàng bày tỏ kỳ vọng.


VirusS chia sẻ tại buổi họp báo công bố. Ảnh: Giang Huy

Vietnam GameVerse 2024 sẽ có chủ đề Beyond the game. Sự kiện bắt đầu khởi động từ tháng 12/2023 và kết thúc bằng Triển lãm và Hội thảo Game Quốc tế trong hai ngày 18 - 19/5/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động tiếp nối và mở rộng so với mùa đầu tiên.

Vietnam GameVerse 2024 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc hơn so với năm ngoái. Trong đó, các giải thưởng tập trung vào vinh danh sản phẩm, dịch vụ, cộng đồng và cá nhân liên quan đến lĩnh vực game, có thành tích nổi bật. Sẽ có bốn nhóm hạng mục chính được vinh danh gồm: The Golden Galaxy, The Golden Sun, The Golden Star và The Golden Gear. Tuy nhiên, các giải thưởng trong bốn hạng mục này sẽ có sự thay đổi so với năm 2023, số lượng tăng từ 14 giải lên 22 giải, theo các hạng mục như:

The Golden Galaxy (Nhóm hạng mục dành cho game được phát hành tại Việt Nam): Game của năm; Game vượt thời gian; Game di động xuất sắc; Nhà phát hành game xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất.

The Golden Sun (Hạng mục dành cho game Việt): Game Việt của năm; Game di động Việt xuất sắc; Game Việt có thiết kế đồ họa xuất sắc; Game Việt có gameplay hay nhất; Game Việt có cốt truyện hay nhất; Game indie Việt xuất sắc.

The Golden Star (Hạng mục dành cho Thể thao điện tử tại Việt Nam): Game Thể thao điện tử xuất sắc; Đội tuyển Thể thao điện tử xuất sắc; Vận động viên Thể thao điện tử xuất sắc; Cộng đồng Thể thao điện tử được yêu thích nhất.

The Golden Gear (Hạng mục dành cho các thiết bị, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực game): Laptop chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Tai nghe chơi game xuất sắc; Nhà mạng được yêu thích nhất; Kênh thanh toán được yêu thích nhất; Đồ uống được game thủ yêu thích nhất.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ có tại Vietnam GameVerse 2024.

Cũng tại sự kiện này, các đơn vị, doanh nghiệp và chuyên gia sẽ thảo luận về những chủ đề hấp dẫn trong ngành game hoặc chia sẻ những câu chuyện thú vị trong nghề như: làm thế nào để thu hút đầu tư cho các sản phẩm game tại Việt Nam hay phải làm gì để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành game Việt.

Tâm điểm của Vietnam GameVerse 2024 là hoạt động GameHub - một chương trình giúp các đơn vị phát triển game có thể quảng bá và thu hút nhà đầu tư nhằm hỗ trợ những dự án game mới nâng cao chất lượng và sớm tiếp cận với thị trường.

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ dành riêng không gian và những khung giờ để thực hiện các hoạt động kết nối doanh nghiệp. BTC kỳ vọng có thể mở ra những cơ hội tuyển dụng, thu hút nhân tài, nhằm tích cực thúc đẩy sự kết nối, hợp tác và đầu tư giữa các đơn vị trong hệ sinh thái game tại Việt Nam và quốc tế.

Với quy mô mở rộng cùng chuỗi hoạt động hấp dẫn, hai ngày sự kiện dự kiến thu hút 30.000 lượt người tham dự. Triển lãm Game Quốc tế - Vietnam GameVerse 2024 kỳ vọng sẽ là một trong những sự kiện về game nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực, các nhà sản xuất, phát hành và cộng đồng người yêu game trong nước và quốc tế.

Theo: https://vnexpress.net/chua-bao-gio-khi-the-nganh-game-viet-hung-huc-nhu-hien-tai-4702509.html