Apple iPhone 15 Pro sẽ được trang bị cảm biến thế hệ mới của Sony

Apple iPhone 15 Pro sẽ được trang bị cảm biến thế hệ mới của Sony

Theo Nikkei News, các mẫu iPhone 15 Pro series dự kiến ra mắt vào năm 2023 của Apple sẽ được trang bị cảm biến hình ảnh tiên tiến và mới nhất của Sony.
07/12/2022

Theo Nikkei News, các mẫu iPhone 15 Pro series dự kiến ra mắt vào năm 2023 của Apple sẽ được trang bị cảm biến hình ảnh tiên tiến và mới nhất của Sony. 

 

Cảm biến mới có thể mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn và dải tương phản động cao hơn, có thể chụp chi tiết của khuôn mặt ngay cả trong môi trường ngược sáng mạnh.

 

Ảnh chụp màn hình

 

Nguồn tin cho biết Sony Semiconductor Solutions đã phát triển cảm biến hình ảnh mới và sẽ sản xuất cảm biến mới tại nhà máy ở Nagasaki để cung cấp cho Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

 

So với các cảm biến hiện tại, cảm biến tiên tiến của Sony đã tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa của mỗi pixel. Do đó, cảm biến mới có thể thu được nhiều ánh sáng hơn và tránh phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các trường hợp cực đoan.

 

Một ưu điểm nữa của cảm biến mới là bạn có thể chụp được những bức ảnh chân dung đẹp hơn khi hậu cảnh được chiếu sáng mạnh, chẳng hạn như vào một ngày nắng. Sony đã đạt được điều này nhờ công nghệ kiến trúc bán dẫn mới được thiết kế giúp đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trên các lớp đế riêng biệt, tạo ra một lớp có mật độ cao hơn.

 

Không rõ liệu tất cả các mẫu dòng "iPhone 15" sẽ sử dụng công nghệ cảm biến mới này hay nó sẽ chỉ giới hạn ở dòng "iPhone 15 Pro" cao cấp theo chiến lược khác biệt hóa hiện tại trên các dòng máy.

 

Các tin đồn cho biết rằng iPhone 15 Pro sẽ có một số tính năng độc quyền mà mẫu iPhone 15 cơ bản không có, bao gồm chip A17, kết nối USB-C tốc độ cao, nhiều RAM hơn và ống kính tele/zoom được nâng cấp. Apple đang nghiên cứu một ống tele kính tiềm vọng nhằm cải thiện đáng kể khả năng zoom quang của iPhone 15 Pro, đạt mức zoom quang 10x, ngang với một số smartphone Android hàng đầu trên thị trường.

 

Về cảm biến mới của Sony, Nikkei mô tả đó có thể là một camera góc rộng, bởi Apple thường đặt ống kính góc rộng của mình làm camera chính của iPhone.

 

Apple đã nâng cấp camera chính phía sau (12 MP 1.9 µm) trên mẫu iPhone 14 cơ bản năm nay và giới thiệu hệ thống camera trước tốt hơn trên phiên iPhone 14 Pro / Max, trong khi độ phân giải của camera sau được cải thiện , nâng cấp (48 MP tương đương 1,22 µm, 12 MP tương đương 2,44 µm).

Theo: Vn-Z