Microsoft sa thải 1.900 nhân viên tại bộ phận Activision Blizzard và Xbox

Microsoft sa thải 1.900 nhân viên tại bộ phận Activision Blizzard và Xbox

Trong một diễn biến gây chấn động, Microsoft đã tuyên bố sa thải 1.900 nhân viên trong bộ phận game của mình, chỉ ba tháng sau khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty trò chơi Activision Blizzard với mức giá kỷ lục 68,7 tỷ USD.
26/01/2024

Con số này đại diện cho khoảng 8,6% tổng số 22.000 nhân viên của Microsoft đang làm việc trong lĩnh vực game. Tuy nhiên, sự cố không dừng lại ở đó, Chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra, cũng tuyên bố từ chức sau thương vụ mua lại này.

Từ bản ghi nhớ nội bộ được tiết lộ, việc sa thải là một phần của “kế hoạch thực hiện với cơ cấu chi phí bền vững”, nhưng điều này đang gây ra làn sóng phản đối từ cộng đồng. Trong vài tuần gần đây, những tin tức về sa thải liên tiếp đến từ các ông lớn trong ngành như Riot Games, Unity, Discord và Twitch, khiến tổng số nhân viên game bị mất việc lên đến hàng nghìn.

Nhìn chung, việc sa thải đang là một cơn ác mộng cho ngành công nghiệp game. Đối với những người lao động, việc này đòi hỏi sự hỗ trợ và sự ủng hộ từ cộng đồng và các tổ chức như CWA, nhằm đảm bảo rằng những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được sự hỗ trợ và tôn trọng mà họ xứng đáng.